Xu hướng chọn gạch lát vỉa hè tại thành phố Hồ Chí Minh

Gạch lát vỉa hè có rất nhiều loại trên thị trường như gạch terrazzo, gạch chữ I, gạch con sâu, đá phước hoà…. Với nhiều hình dáng và màu sắc phong phú rất được ưa chuộng với các công trình đường phố, vỉa hè hay sân vườn. Gạch đá trang trí Thuỳ Oanh xin được giới thiệu một số công trình tiêu biểu được lát gạch vỉa hè.

1.Các loại gạch lát vỉa hè hiện nay

Gạch lát vỉa hè không có nhiều kiểu dáng cũng như hoa văn thiết kế tinh xảo như gạch lát nhà, nhưng gạch này được thiết kế với nhiều chủng loại phong phú như gạch con sâu, gạch terrazzo , gạch chữ i…với những ưu điểm vượt trội riêng cho từng loại.

gạch lát vỉa hè

gạch lát vỉa hè

2.Gạch con sâu

Gạch con sâu hay còn được gọi là gạch zíc zắc, được sản xuất từ nguyên liệu bột đá mi, cát, gạch, xi măng, màu, phụ gia và chất độn bền chặt. Loại gạch này thường được lót ở sân – vườn, sân xe hơi, sân nhà riêng, vĩa hè đường, công viên, khu đô thị mới….Do có hình uốn éo giống con sâu nên các viên gạch khi được lát xuống đất có độ liên kết mặt bên rất chắc chắn và cũng vì thế mà người ta gọi là gạch con sâu.  Là loại gạch khá dầy, cứng chắc, thường được lót trên bề mặt cát nên rất dễ thi công và khó bị gẫy vỡ. Hiện nay gạch con sâu được khách hàng rất ưa chuộng trong tất cả các loại gạch bê tông tự chèn có lẽ một phần nhờ hình dáng khá thú vị của nó.

    Gạch con sâuGạch con sâu

 

3.Gạch chữ I

Gạch chữ I cũng là một trong những loại gạch tự chèn được cấu tạo từ bột đá, đá mi, cát, xi măng, màu và phụ gia…Vì gạch có hai đầu giống như chữ I hoa nên những viên gạch khi lót xuống nền được liên kết mặt bên với nhau khá chặt và cái tên gạch chữ I cũng phát xuất từ đấy. Là loại gạch khá dầy và thường được lót trên bề mặt cát nên rất dễ thi công và khó bị gẫy vỡ. Chính vì thế, hiện nay gạch chữ I cũng được khách hàng ưa chuộng lát ngoài trời trong các khu công nghiệp.là sản phẩm gạch lát nền có cường độ chịu nén cao, khả năng chống mài mòn, chống trượt và thoát nước cục bộ. Đặc biệt, gạch chữ i không bị ảnh hưởng bởi các tác động môi trường như ẩm, nhiễm mặn và hóa chất công nghiệp. Sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kích thước; màu sắc bền đẹp, đáp ứng mọi yêu cầu thiết kế cuả công trình.

    Gạch chữ IGạch chữ I

4.Gạch terrazzo

Gạch terrazzo được sản xuất từ những nguyên vật liệu như liệu bột đá, xi măng, cát, đá mi, và chất độn cùng với công nghệ ép rung tự động và bán tự động, gạch terrazzo là một trong những lọa gạch chất lượng cao, thích hợp với nhiều công trình hiện nay. So với các loại gạch vỉa hè khác thì gạch terrazzo được khách hàng ưa chuộng nhiều nhất bởi vì nó có rất nhiều ưu điểm như bề mặt gạch rất đẹp, đa dạng về mầu sác và hoa văn, chịu lực tốt, sạch sẽ dễ lau chùi, không ứ nước, dễ thi công và giá thành khá rẻ.

    Gạch lát vỉa hè terrazzoGạch lát vỉa hè terrazzo

Các công trình có nhu cầu tư vấn và mua vui lòng liên hệ gạch đá trang trí Thuỳ Oanh. Hotline 0901.387.718 – 0165.5915.953 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình của chúng tôi.