Tư vấn cách chọn gạch ốp lát cho nhà vệ sinh

Xã hội phát triển thì nhu cầu của con người cũng ngày càng tăng. Trước khi chỉ cần cơm no áo mặc thì bây giờ con người chúng ta cần ăn ngon và mặc đẹp. Nhà cửa, xe cộ và các nhu cầu thiết yếu khác không những đảm bảo nhu cầu mà còn phải đảm bảo tối ưu về mặt thẩm mỹ. Nhà vệ sinh cũng thế, càng ngày càng có nhiều loại gạch ốp lát cho nhà vệ sinh khiến bạn băn khoăn không biết loại nào phù hợp với gia đình mình. Hãy cùng Gạch đá trang trí Thùy Oanh điểm qua các cách chọn gạch ốp lát cho nhà vệ sinh nhé!

Dựa vào kích thước gạch

Kích thước gạch quyết định khá nhiều đến sự thẩm mỹ cũng như không gian của WC, kích thước tiêu chuẩn và phổ thông của gạch ốp lát trong nhà vệ sinh hiện này là 30x30cm, 40x40cm hoặc các loại gạch có kích thước lớn hơn như 40x60cm, 60x80cm.. Với nhiều loại kích thước như này thì đảm bảo có thể đáp ứng cho mọi diện tích WC bạn cần.

Gạch ốp lát nhà vệ sinh

Gạch ốp lát nhà vệ sinh

Khi ốp lát, bạn có thể chọn cách phối màu tương phản cho gạch để tạo điểm nhấn, cũng có thể chọn cách ốp gạch so le nhau để tạo cảm giác mới mẻ, lạ mắt.

Cách ốp gạch và viền khi lát nhà vệ sinh

Dựa vào diện tích WC mà bạn chọn cách lát gạch nằm ngang hay khổ dọc cho phù hợp. Nếu bạn muốn WC có cảm giác cao hơn thì lát gạch dọc, còn nếu bạn muốn WC có cảm giác rộng hơn thì lát gạch nằm ngang. Việc kết hợp gạch khác màu hoặc phối điểm nhấn cũng tùy thuộc vào khả năng thẩm mỹ của bạn.

Chất liệu gạch rất quan trọng

Hiện nay có hai chất liệu gạch được yêu thích hơn cả là gạch granite và gạch ceramic. Ưu điểm là hai loại gạch này không bị bay màu, không bong lớp men sau nhiều năm sử dụng, càng dùng thì càng bóng đẹp hơn. Những loại gạch này thường khá cứng, không xảy ra tình trạng rạn nứt hay ố màu, độ chịu lực khá lớn.

Đá lát nhà vệ sinh

Đá lát nhà vệ sinh

Ngoài ra, những loại gạch này còn có tác dụng chống trầy, chống bám bẩn. Bạn sẽ không mất quá nhiều công sức để xử lí vết bẩn vì chỉ cần sửa nhẹ bằng nước. Bề mặt của các loại gạch này cũng được phủ một lớp men khô và nhám giúp hạn chế tình trạng trơn trượt.

Xu hướng chọn màu sắc

Ngày nay, xu hướng các WC hiện đại, người ta thường chọn các loại gạch có màu khá trầm và nhạt để tạo cảm giác thông thoáng cho không gian WC. Hiện nay chỉ còn một số ít khách hàng lựa chọn màu sắc sặc sỡ, hoa lá cho WC nhưng thay vào đó là các loại gạch vân, gạch một màu với sắc nhẹ nhàng và trầm.